TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC BUỔI TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG CHỮA CHÁY, THOÁT NẠN CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN, HỌC SINH NĂM HỌC 2023- 2024

Thứ năm - 02/11/2023 02:24
Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Phòng cháy và chữa cháy của các nhà trường.Sáng ngày 30/10/2023 trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức tuyên truyền  kỹ năng  chữa cháy và thoát nạn  cho cán bộ, giáo viên nhân viên của trường.
   Tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được nghe  đồng chí Nguyễn Văn Muôn cán bộ công an tỉnh Điện Biên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi toàn quốc nói chung và các vụ cháy, nổ tại trường học; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.
    Sau buổi học lý thuyết, cán bộ giáo viên nhân viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
   Qua buổi tuyên truyền mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường đều hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cũng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
                      Sau đây một số hình ảnh buổi tuyên truyền
ef1f6e09514e8710de5f6

19f62aec15abc3f59aba1