Phát động phong trào thi đua " Dân vận khéo" Năm 2019

Chủ nhật - 06/10/2019 20:46
Phát động phong trào thi đua “ Dân vận khéo" năm 2019 tại trường mầm non Hoa Hồng thành phố Điện Biên phủ
bồi dưỡng cm
FB IMG 1542788882955            Thực hiện Kế hoạch số 209-KH/PGD&  ĐT ngày 01 tháng 04 năm 2019  của phòng giáo dục  & Đào tạo thành phố Điện Biên phủ   V/v phát động phong trào thi đua “ Dân vận khéo” trong  ngầng giáo dục & Đào tạo thành phố Điện Biên phủ giai đoạn 2019-2020; Chi bộ phối hợp cùng Ban chấp hành Công Đoàn Trường mầm non Hoa Hồng  xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gồm các nội dung cụ thể như sau:
          Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tập thể, cá nhân về công tác dân vận của Đảng, tư tưởng và phong cách dân vận của chủ tịch Hồ Chí Minh một cách toàn diện, cụ thể, thiết thực; tham gia tốt phong trào thi đua “dân vận khéo” do các ngành các cấp phát động. Thông qua phong trào thi đua phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của tập thể, cá nhân, huy động môi nguồn lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong nhà trường tiến tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Mỗi cá nhân  xây dựng  phong cách “Trọng dân, gần dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. Cụ thể là đối với học sinh, cha mẹ học sinh.
Tạo ra phong trào thi đua “Dân vận khéo” một cách sâu rộng, qua đó tuyên dương và nhân rộng điển hình những tập thể, cá nhân tiên tiến, xuất sắc.
  “Dân vận khéo” còn bao hàm cả việc thành thạo quy trình về phương pháp tuyên truyền, giải thích, dân chủ trong công việc, bàn bạc, theo dõi động viên, khuyến khích, kiểm tra và rút kinh nghiệm.
“ Khéo” Trong vận động cán bộ giáo viên . công nhân viên tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thi
“ Khéo” Trong cải cách thủ tục hành chính
“ Khéo: Trong vận động CBGV- CNV tham gia xây dựng xã hội học tập, xây dựng đô thị văn minh
“ Khéo” Trong vận động xã hội hóa giáo dục, xây dựng thi thần thi đua học tập, rèn luyện, xây dựng gia đình “ Hiếu học; Xây dựng xã hội học tập
“ Khéo” Trong việc vận động các nhà hảo tâm cơ quan, đơn vị tài trợ bổ xung CSVC, trang thiết bị dạy học, hỗ trợ các hoạt động giáo dục..
“ Khéo” Trong viện xận động CBGV- CNV và phụ huynh học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; tham gia bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, xây dựng trường học an toàn, an ninh…
“ Khéo” Trong xây dựng  đoàn kết trong Đảng, xây dựng tổ chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
“ Khéo” Vận động CBGV- CNV góp ý xây dựng các tổ chức đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh
“ Khéo” Vận động CBGV- CNV hiểu đúng, nhận thức đúng các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước
“ Khéo” Trong vận động thực hiện cải cách hành chính, phương trâm” Trọng dân- Gần dân- Học dân, hiểu dân có trách nhiệm với dân” trong xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.
Căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo từng bộ phận, cá nhân chủ động lập kế hoạch, đăng ký và thực hiện phong trào hiệu quả phong trào này .Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vướng mắc  gì, báo cáo với ban chỉ đạo  để cùng phối hợp  thực hiện./.

Nguyễn Thị Nhàn
IMG 20190124 082836
Một buổi cùng Hội cha mẹ trẻ tổ chức trải nghiệm cho trẻ20190913 081327
Đoàn Thanh Niên kết hợp cùng với tổ dân phố tổ chức múa lân cho các bé di