môt số hoạt động tháng 3/ 2019

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN KHỐI MẪU GIÁO BÉ- LỚN THÁNG 2/ 2019
  • ngày 21 tháng 02 năm 2019
  • 1. Công tác tư tưởng chính trị, thi đua
  • - 100% CGBV chấp hành đầy đủ mọi chủ trương đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước.
  • - 100% giáo viên không vi phạm đạo đức nhà giáo.
  • - GV ăn tết an toàn, tiết kiệm vui vẻ đúng với truyền thống của dân tộc. GV đi làm sau tết đúng thời gian quy định.
  • 2. Các hoạt động chuyên môn
  • 2.1. Duy trì số lượng học sinh:
  •        - Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần trước và  tuần đầu sau tết giảm nhiều . Tuy nhiên tuần tiếp theo HS đã đi học tương đối đều, giáo viên đã làm tốt công tác huy động trẻ
  • 2.2. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục, đánh giá trẻ, các hội thi của trẻ
  • - Các khối lớp làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt những ngày giá rét, học sinh có đủ nước ấm để uống và rửa tay.
  • - 5/5 lớp duy trì và thực hiện tốt các hoạt động giáo dục kể cả tuần trước và sau tết
  • 2.3. Các hoạt động giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn của giáo viên.
  • - 100% giáo viên soạn giảng đúng chương trình, không bớt xén hoạt động.
  • - 5/5 lớp tích cực trang trí lớp theo chủ đề chủ điểm mới đẹp, sinh động.
  • - 5/5 lớp làm tốt công tác xã hội hóa huy động sự ủng hộ đóng góp của phụ huynh tạo cảnh quang môi trường sáng xanh sạch đẹp.
  • - Nộp tin bài đúng kế hoạch.
  • - Đã đón giáo viên về dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh thành công tốt đẹp.
  • - Đã tổ chức dạy tiết mẫu cho đoàn thực tập dự giờ
  • 3. Các công tác khác.
  • - Đã bố trí lực lượng luyện tập văn nghệ cho trẻ vào các buổi chiều, tuy nhiên chưa đều đặn.
  • - Đã tham gia giải bóng chuyền giải truyền thống đạt giải nhất .
  • II. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN THÁNG 03/ 2019
  • 1. Đặc điểm tháng
  • - Là tháng có thời tiết giao mùa
  • - Có ngày lễ  kỉ niệm quốc tế phụ nữ 8/3
  • 2. Triển khai các văn bản chỉ đạo chuyên môn
  • Công văn số 79 PGD-GDMN ngày 12/02/2019 V/v điều chỉnh 1 số nội dung của điều lệ số 643/ĐL-PGDĐT-GDMN ngày 24/9/2019 của PGD&ĐT; Công văn số 81PGD-GDMN ngày 12/02/2019 V/v hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo năm 2020( năm học 2020-2021); công văn số 84/PGDĐT ngày 14/02/2019 V/v triển khai tháng hàng động về an toàn vệ sinh lao động về an toàn lao động năm 2019.
  • 3. Triển khai các nhiệm vụ công tác tháng 3
  • 3.1. Công tác tư tưởng chính trị, thi đua
  • - Chấp hành đầy đủ mọi chủ trương đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước.
  • - Thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào do ngành phát động
  • - 100% giáo viên không vi phạm đạo đức nhà giáo.
  • 3.2. Các hoạt động chuyên môn.
  • a) Duy trì số lượng học sinh
  • - Chỉ đạo giáo viên duy trì số lượng học sinh theo danh sách được giao.
  • - Chỉ đạo giáo viên các lớp làm tốt công tác phối kết hợp với phụ huynh đưa trẻ đi học đều.
  • b) Các hoạt động chăm sóc, giáo dục, đánh giá trẻ, các hội thi của trẻ
  • - Chỉ đạo giáo viên lưu ý giữ gìn sức khỏe cho trẻ, thay mặc quần áo kịp thời cho trẻ .Chuẩn bị đầy đủ nước muối cho trẻ xúc miệng, nước ấm vào buổi sáng.
  • c) Các hoạt động giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn của giáo viên
  • - Chỉ đạo giáo viên soạn giảng đúng chương trình, nộp giáo án duyệt đúng quy định.
  • - - Chỉ đạo giáo viên đầu tư cho tiết dạy phong phú, phát huy tính tích cực của trẻ, tăng cường làm đồ dùng đồ chơi tự tạo .
  • - Chỉ đạo giáo viên duy trì và thực hiện tốt các hoạt động tập thể, lưu ý tăng cường tổ chức các trò chơi dân gian và các vận động tinh, vận động thô, thực hiện tốt chuyên đề phát triển vận động.
  • - Kiểm tra đột xuất các hoạt động trong ngày
  • - Chỉ đạo giáo viên lên kế hoạch cho giáo sinh tập soạn bài, tập giảng.
  • - Chỉ đạo giáo viên  học bồi dưỡng GDTX tập trung: MĐ 13,16; 20/3/2019
  • - Phối kết hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 8/3
  • - Sinh hoạt chuyên môn tổ.
  • 4. Các hoạt động khác
  • - Phối kết hợp với BGH tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày 8/3, 26/3IMG 20180424 072714